• The Legend of Zelda
  เกมและกีฬา

  Zelda: ผู้เล่น Breath of the Wild เอาชนะบอสตัวสุดท้าย

  ผู้เล่นระดับ Hardcore ของ The Legend of Zelda: Breath of the Wild แชร์ความตื่นเต้นของพวกเขาบนโซเชียลมีเดียในการเอาชนะเกม action สวมบทบาทในขณะที่ใช้โอคาริน่าเพื่อควบคุมฮีโร่ลิงค์ สำหรับแฟน ๆ The Legend of Zelda: Breath of the Wild นี่อาจถูกมองว่าเป็นผลงานที่น่าทึ่ง เนื่องจากความท้าทายในการจบชื่อแม้ว่าจะเล่นด้วยคอนโทรลเลอร์ปกติก็ตาม ชุมชน Legend of Zelda ทั้งหมดดูเหมือนจะค่อนข้างตื่นเต้นสำหรับปี 2023 Nintendo ได้เริ่มต้นและยังคงสร้างความฮือฮาอย่างต่อเนื่องสำหรับการเปิดตัวภาคต่อของ Breath of the Wild, Tears of the Kingdom เมื่อเร็ว ๆ นี้ บริษัท ได้พยายามปราบปรามผู้รั่วไหลของ Tears of the Kingdom แม้กระทั่งการฟ้องร้องแพลตฟอร์ม Discord ด้วยการฟ้องร้องเนื่องจากเป็นช่องทางหลักของการรั่วไหลที่สำคัญของเกม  แฟนๆ ของ BotW ดูเหมือนจะยังคงตื่นเต้นและค้นหาวิธีใหม่ๆ ในการท้าทายตัวเองเมื่อเล่นผ่านเกม action  RPG ที่มีอายุ 6 ปี บน Twitter สตรีมเมอร์ gv_mimi ได้แชร์ตัวอย่างสั้น ๆ เกี่ยวกับการเล่น The Legend of Zelda: Breath of the Wild ของเธอโดยมีเพียง Ocarina เป็นผู้ควบคุม ผู้สร้างเนื้อหาชาวสเปนเริ่มต้นความท้าทายนี้ในช่อง Twitch ของเธอเมื่อประมาณเดือนมีนาคม 2023 และไม่นานมานี้เองที่เธอสามารถเอาชนะบอสตัวสุดท้ายได้ในที่สุด จากการสตรีมของพวกเขา gv_mimi ได้แมปโน้ตบนเครื่องดนตรีเป็น input ในเกม  พวกเขาได้เพิ่มข้อจำกัดความรับผิดชอบว่าพวกเขาจะใช้คำสั่งแป้นพิมพ์บางอย่างเพื่อสั่งงาน input หลายตัวพร้อมกัน เพื่อให้สิ่งต่าง ๆ ท้าทายมากขึ้นในการเล่น The Legend of Zelda: Breath of the Wild ของเธอ gv_mimi ยังบอกด้วยว่าเธอจะใช้เสียงของเธอเพื่อพยายามควบคุมเกมสำหรับผู้ชมทุก ๆ…

 • The Legend of Zelda
  เกมและกีฬา

  Zelda: Tears of the Kingdom มีขนาดไฟล์ใหญ่ที่สุดในเกม Nintendo ใดๆ ที่เคยมีมา

  เกมออนไลน์ The Legend of Zelda: Tears of the Kingdom ตอนนี้ครองตำแหน่งสูงสุดในฐานะเกม Nintendo บุคคลที่หนึ่งที่มีขนาดไฟล์ใหญ่ที่สุด Nintendo ปล่อยตัวอย่างอย่างเป็นทางการที่สองของ Tears of the Kingdom ในงานนำเสนอ Nintendo Direct เมื่อวันที่ 8 กุมภาพันธ์ การติดตามผลของ Breath of the Wild ที่คาดหวังไว้สูงจะมีราคาอยู่ที่ 70 ดอลลาร์ เมื่อความเที่ยงตรงเพิ่มขึ้นและ Open World ใหญ่ขึ้นและมีรายละเอียดมากขึ้น ขนาดไฟล์ก็เพิ่มขึ้นตามไปด้วย แม้ว่า Tears of the Kingdom จะไม่กินพื้นที่ดิสก์มากเกินไปเหมือนเกม Call of Duty ล่าสุด เช่น Call of Duty: Black Ops Cold War มีขนาดถึง 250 GB ที่น่าประหลาดใจ ไม่นานหลังจากที่ Nintendo เปิดเผยตัวอย่างที่สองของ Tears of the Kingdom เพื่อเป็นการปิดท้าย Nintendo Direct รายชื่อร้านค้าบน eShop ก็พร้อมแสดงรายละเอียดทางเทคนิคที่เกี่ยวข้องทั้งหมดของเกม รวมถึงโหมดการเล่นที่รองรับ ภาษาที่รองรับ การจัดอันดับ ESRB หนึ่งในรายละเอียดเหล่านั้นคือขนาดไฟล์มีนาฬิกาอยู่ที่ 18.2 GB สิ่งนี้ทำให้ Tears of the Kingdom เหนือกว่าเกมอื่น ๆ ของ Nintendo แต่ก็ไม่ได้ทำให้เกมนี้มีขนาดไฟล์ใหญ่ที่สุดใน eShop ความแตกต่างนั้นไปที่ NBA 2K21 และการดาวน์โหลด 41.6 GB ข้อเสนอบุคคลที่หนึ่งส่วนใหญ่ของ Nintendo ที่วางจำหน่ายบนสวิตช์จะอยู่ในช่วง 2 ถึง 6 GB Pokemon Legends: Arceus เป็นเกมออนไลน์ Pseudo-open world ที่เปิดตัวในเดือนมกราคม…

 • The Legend of Zelda
  เกมและกีฬา

  The Legend of Zelda: Ocarina of Time เกมที่ยิ่งใหญ่ในรอบกว่าสิบปี

  เช่นเดียวกับ เกม ทั้งหมดในซีรีส์ Zelda Ocarina of Time ติดตามการผจญภัยของเด็กชายชื่อ Link หลังจากฝันร้ายเกี่ยวกับเจ้าหญิงสาวและโจรผู้ชั่วร้าย กานอนดอร์ฟ เด็กชายพรายตื่นขึ้นมาในหมู่บ้านซ่อนตัวอยู่หลังป่า Lost Woods ลึกลับ โคคิริเพียงคนเดียวที่ไม่มีนางฟ้า และออกเดินทางผจญภัยในชีวิต ภารกิจกลายเป็นภารกิจกู้ภัยอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้สำหรับ Princess Zelda จะนำผู้เล่นผ่านดันเจี้ยนที่มืดมิด หมู่บ้านที่งดงาม สู่ใจกลางภูเขาไฟ สู่ก้นทะเลสาบ ผ่านทะเลทรายผีสิง ลึกเข้าไปในป่ามหัศจรรย์ สู่ ต้นไม้ยักษ์ ท้องของสัตว์ร้าย และกระทั่งกาลเวลา จะบอกว่า เกม นี้ใหญ่มากคือการพูดน้อย ทุกครั้งที่คุณค้นพบมุมใหม่ๆ ของอาณาจักร Hyrule คุณจะตื่นตาตื่นใจกับรายละเอียด ความสมบูรณ์ของทิวทัศน์ สิ่งที่ต้องทำมากมาย และปริมาณความคิดในการออกแบบทั้งหมด ตัวอย่างเช่น ผู้เล่นสามารถใช้เวลาหลายชั่วโมงในการสำรวจหมู่บ้าน พูดคุยกับผู้อยู่อาศัย ไขปริศนา และค้นหาสิ่งของที่ซ่อนอยู่ ทันทีที่คุณรับการควบคุมเป็นครั้งแรกและเริ่มสำรวจจักรวาลอันกว้างใหญ่ที่สร้างผลงานล่าสุดนี้จากมือของ Shigeru Miyamoto และทีม คุณจะรู้ได้ทันทีว่าคุณกำลังต้องการรางวัล ในตอนแรก การควบคุมนั้นชวนให้นึกถึง Super Mario 64 เกมที่คิดค้น platformers 3 มิติเพียงคนเดียวอย่างที่เรารู้จัก แต่ Ocarina of Time ไม่ใช่ เกม แพลตฟอร์ม เป็นข้อเท็จจริงที่ต้องทำความคุ้นเคยเมื่อลองใช้การกระทำต่างๆ ของ Link ไม่มีปุ่มกระโดด คุณยังสามารถกระโดดไปยังจุดใดจุดหนึ่งใน เกม ได้ แต่มันไม่ได้เป็นส่วนสำคัญของรูปแบบเกมที่ผู้เล่นควบคุมการกระโดดด้วยตนเอง Ocarina of Time ได้แนะนำคุณลักษณะการกระโดดอัตโนมัติที่ Link จะกระโดดข้ามช่วงเวลาสุดท้ายที่เป็นไปได้เมื่อวิ่งไปที่หิ้ง ฟังดูน่ารำคาญในทางทฤษฎี แต่ใช้งานได้ดีมากสำหรับ เกม ประเภทนี้ วัตถุประสงค์การเล่น เกม จะคุ้นเคยทันทีสำหรับเพื่อนในซีรีส์ ดันกำแพงเพื่อค้นหาห้องที่ซ่อนอยู่ ใช้ระเบิดเพื่อเปิดเผยเส้นทางลับ ยิงลูกศรไปที่วัตถุบางอย่างเพื่อเปิดประตู และอื่นๆ แต่ Ocarina of Time ไม่เพียงเลียนแบบรุ่นก่อนเท่านั้น แต่ยังสร้างสรรค์นวัตกรรมทุกซอกทุกมุม ผู้เล่นจำเป็นต้องเล่นท่วงทำนองบางอย่างเพื่อไขปริศนาหรือวาร์ปไปยังที่ใหม่ ๆ และมีส่วนร่วมใน เกม มากมายของ “Simon Says” เมื่อคุณนำขมิ้นออกมา